น้ำนมข้าวโพดออร์แกนิค ทำเองได้ง่ายๆ ลูกก็ชอบ 🌽🌽🌽

น้ำนมข้าวโพดออร์แกนิค

วันนี้หลินเอาสูตรน้ำนมข้าวโพดมาฝากค่า เนื่องจากเมรินชอบทานมากกก ปกติเวลาไปกรุงเทพก็แวะซื้อแถวปากช่องบ้าง ซื้อตามซุปเปอร์มาร์เก็ตบ้าง แต่รู้สึกว่ามันหวาน บางเจ้าก็ออกรสเค็มเหมือนใส่เกลือ ก็เลยลองไปหาสูตรมาทำให้ลูกทานเองดีกว่า สูตรนี้ทำง่ายมากเว่อร์เพราะไม่ต้องเติมน้ำตาลหรือเกลือเลยค่ะ เอาข้าวโพดเพียวๆนี่แหล่ะ เพราะปกติถ้าเป็นข้าวโพดพันธุ์หวาน เนื้อจะหวานอยู่แล้วค่ะ เราไม่ต้องไปเติมอะไรเลย อร่อยด้วย ที่สำคัญข้าวโพดก็เลือกซื้อแบบออร์แกนิคปลอดสารพิษมาได้ด้วย

แต่ๆๆๆ ให้ดื่มพอประมาณนะคะ ถ้าให้ดีจริงๆก็ทานแบบข้าวโพดต้มจะดีที่สุด แต่ก็เด็กอะเนอะ บางทีเห็นพ่อกับแม่กินน้ำหวานก็อยากจะกินบ้าง ก็เลี่ยงโดยการให้ทานพวกน้ำผักผลไม้ดีกว่าค่ะ มาดูวิธีทำกันเลย

น้ำนมข้าวโพดออร์แกนิค

 

[wp_ad_camp_1]
 

วัตถุดิบ
ข้าวโพดหวานออร์แกนิค 4 ฝัก 🌽🌽🌽🌽
น้ำดื่มประมาณ 1 ลิตร

น้ำนมข้าวโพดออร์แกนิค

 

วิธีทำน้ำนมข้าวโพด
1. เอาเส้นใยออกให้หมดค่ะ แล้วล้างน้ำให้สะอาด
2. นำข้าวโพดไปต้มให้สุก ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาทีค่ะ
3. พอสุกแล้วพักให้เย็น แล้วนำมาฝานเอาเฉพาะเนื้อข้าวโพดนะคะ
4. น้ำเนื้อข้าวโพดใส่เครื่องปั่น จากนั้นเติมน้ำที่เราใช้ต้มข้าวโพดลงไปค่ะ เพราะน้ำจะมีกลิ่นข้าวโพดแล้วมีความหวานที่ออกมาจากข้าวโพดด้วยค่ะ สัดส่วนก็จะประมาณข้าวโพด 1 ถ้วย ต่อน้ำ 1 ถ้วยค่ะ หรือกะง่ายๆก็คือน้ำจะท่วมข้าวโพดนิดหน่อยค่ะ
5. ปั่นให้ละเอียดจนเป็นเนื้อเดียวกัน
6. นำไปกรองในกระชอน ก็เป็นอันเสร็จค่ะ เท่านี้ก็จะได้น้ำนมข้าวโพดแล้วค่ะ
7. ถ้าทานไม่หมดแนะนำให้เก็บใส่ตู้เย็นนะคะ เก็บไว้ไม่ควรเกิน 3 วันค่ะ

 

✨✨✨น้ำข้าวโพดที่ได้จะไม่ได้หวานมากนะคะ และก็จะมีเนื้อปนอยู่บ้าง เพราะใช้กระชอนในการกรองรูก็จะห่างหน่อย ลูกทานแล้วได้ไฟเบอร์ไปในตัวด้วยค่ะ ตอนที่ทานเทนมผสมลงไปด้วยก็ได้นะคะ ก็จะได้รสหวานๆมันๆ อร่อยไปอีกแบบค่า

 
[wp_ad_camp_1]

 

น้ำนมข้าวโพดออร์แกนิค

น้ำนมข้าวโพดออร์แกนิค

น้ำนมข้าวโพดออร์แกนิค

 
[wp_ad_camp_1]