รีวิวข้าวบดสำเร็จรูป สำหรับเบบี๋วัยเริ่มทานค่ะ (เด็ก 6 เดือนขึ้นไป)

รีวิวข้าวบดสำเร็จรูป สำหรับเด็ 6 เดือน

หลังจากที่ลงเมนูสำหรับเด็กเพิ่งเริ่มอาหารเสริมไป ซึ่งเมนูข้าวตุ๋นหลินจะใช้แบบสำเร็จที่บดละเอียดมาแล้ว หลังจากที่ลองซื้อของนูริซมาทำให้เมรินทานแล้วก็มีลองซื้อของยี่ห้ออื่นๆมาลองหลายอันเลยค่ะ เลยจะมารีวิวให้ดูกันว่าแต่ละแบรนด์เป็นยังไงบ้าง

ข้าวทั้งหมดที่ซื้อ หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตของห้างนะคะ มีขายอยู่ตรงแผนกข้าว แผนกโจ๊กสำเร็จรูป หรือถ้าอยู่ต่างจังหวัดบางตัวก็สั่งซื้อผ่านเว็บเอาได้ค่ะ

 

 

Nuriz ข้าวกล้องงอกบดละเอียด

อันนี้เป็นอันที่หลินใช้ทำให้เมรินทานบ่อยๆ เนื้อข้าวบดมาค่อนข้างละเอียดค่ะ ถ้าสูตรที่เขียนมาข้างซองให้ใช้น้ำ 2 ถ้วยตวง+ข้าว 1 ช้อนโต๊ะ แต่ลองทำดูแล้วจะเหลวไปค่ะ ก็เลยลองปรับเองหลินจะใช้ข้าว 2 ช้อนโต๊ะกับน้ำ 1 ถ้วยค่ะ เนื้อที่ได้จะข้นๆเหมือนโจ๊กค่ะ ลองปรับเอาตามที่ให้ลูกทานค่ะ ทานครั้งแรกให้ทำเหลวกว่านี้ได้เลยค่ะ ให้เขาฝึกกลืนก่อน แล้วเราค่อยเพิ่มข้าวปรับเอาตามที่ลูกชอบค่ะ เด็กบางคนชอบกินเหลว บางคนกินข้นๆ ชอบไม่เหมือนกันค่ะ

ของนูริซเป็นข้าว 100% ไม่มีเกลือหรือแป้งสาลีผสมค่ะ ที่ซองเขาเขียนว่า 4m+ แต่ควรให้เริ่มทานตอน 6 เดือนขึ้นไปนะคะ

ส่วนประกอบ: ข้าวกล้องงอกหอมมะลิ 100%
ราคา: 80 บาทค่ะ
ปริมาณ: 400 กรัม

รีวิวข้าวบดสำเร็จรูป สำหรับเด็ 6 เดือน
Nuriz ข้าวกล้องงอกบดละเอียด

 

 

ข้าว 7 นาทีตราลูกเต๋า

เนื้อข้าวจะหยาบกว่าของนูริซค่ะ แต่ต้มออกมาแล้วก็จะคล้ายๆกันแต่ไม่ละเอียดเท่านูริซ ข้อดีคือมีขายเป็นซองเล็กๆพกง่าย ซื้อมาลองทำดูก่อนได้ว่าลูกชอบมั๊ย ถ้าเป็นยี่ห้ออื่นส่วนใหญ่จะเป็นถุงใหญ่เลย แต่ข้าวยี่ห้อนี้มีส่วนผสมของแป้งถั่วเหลืองกับเกลือด้วยค่ะ ถ้าลูกแพ้ถั่วเหลือง อันนี้จะทานไม่ได้ค่ะ

ส่วนประกอบ: ข้าวบดอบแห้ง 94%, แป้งถั่วเหลือง 4%, เกลือไอโอดีน 2%
ราคา: 9.25 บาท
ปริมาณ: 70 กรัม

รีวิวข้าวบดสำเร็จรูป สำหรับเด็ 6 เดือน ข้าว 7 นาทีตราลูกเต๋า
ข้าว 7 นาทีตราลูกเต๋า

 

 

Baby Nature โจ๊กข้าวกล้อง

อันนี้เป็นกล่อง ด้านในมีซองข้าวเล็กๆอยู่ 6 ซองค่ะ ซองนึ่งทำได้ประมาณ 1 ชาม ลองทำตามสูตรข้างกล่อง 1 ซองต่อน้ำ 220 กรัม เนื้อข้าวที่ได้ข้นมากค่ะ คล้ายๆกับซีลีแลคเลย เห็นมีคุณแม่ถามเข้ามากันหลายคนว่ามีแบบที่ใส่น้ำร้อนแล้วทานได้เลยมั๊ยเพราะไม่มีเวลาต้ม ก็จะเป็นตัวนี้ค่ะ ใส่น้ำต้มสุกอุ่นคนแล้วทานได้เลย

ส่วนประกอบ: ข้าวกล้องบดออร์แกนิก 100%, ไม่มีวัตถุกันเสีย, ไม่เติมเกลือหรือน้ำตาล
ราคา: 80 บาท
ปริมาณ: 120 กรัม

รีวิวข้าวบดสำเร็จรูป สำหรับเด็ 6 เดือน Baby Nature โจ๊กข้าวกล้อง

 

 

Be Live Rice ข้าวกล้องหอมมะลิบดละเอียด

ตัวนี้เนื้อข้าวละเอียดมากเป็นผงเหมือนนมผงเลยค่ะ ที่หน้าซองเห็นเขาเขียนไว้ว่าสำหรับชงดื่ม ก็น่าจะเป็นแบบเติมน้ำร้อนแล้วทานได้เลยนะคะ แต่วิธีทำด้านหลังเขาให้เอาข้าวไปต้ม เลยไม่แน่ใจว่าตัวนี้ทำยังไง ลองเติมน้ำร้อนแล้วคนๆก็ละลายค่ะ แต่พอเอาไปต้มข้าวจับตัวเป็นก้อนเร็วมาก ต้มไม่สำเร็จค่ะ

ส่วนประกอบ: ข้าวกล้องงอกหอมมะลิ 100%
ราคา: 120 บาท
ปริมาณ: 400 กรัม

รีวิวข้าวบดสำเร็จรูป สำหรับเด็ 6 เดือน Be Live Rice ข้าวกล้องหอมมะลิบดละเอียด
Be Live Rice ข้าวกล้องหอมมะลิบดละเอียด

 

 

Nestle Celerac ซีรีแลคข้าวสาลีผสมนม

ซีรีแลคข้าวสาลีผสมนม เวลาทำให้ใส่น้ำอุ่นลงไปคนกับข้าวแล้วทานได้เลย ไม่ต้องต้ม ค่อนข้างสะดวกค่ะ ทำออกมาแล้วเนื้อค่อนข้างละเอียด รสชาติค่อนข้างหวานเพราะมีน้ำตาลเยอะ ส่วนผสมก็ค่อนข้างเยอะ จากข้าวบดทั้งหมดที่เอามารีวิวตัวนี้มีส่วนผสมเยอะที่สุดเลยค่ะ หลักๆเลยก็จะมี ข้าวสาลี นมผง น้ำตาล และก็น้ำมันค่ะ ก่อนซื้อแนะนำให้ลองอ่านส่วนประกอบดูก่อนนะคะ ว่าลูกเสี่ยงแพ้ตัวไหนเป็นพิเศษรึป่าว

ส่วนประกอบ: แป้งข้าวสาลี 51.7%, นมผงขาดมันเนย 26.8%, น้ำตาล 12%, น้ำมันพืชผสม 8% (ผสมหลายตัวเลยค่ะ), วิตามินเกลือแร่, ผงน้ำมันปลา และโพรไบโอติกผสม
ราคา: 51 บาท
ปริมาณ: 120 กรัม

รีวิวข้าวบดสำเร็จรูป สำหรับเด็ 6 เดือน
Nestle Celerac ซีรีแลคข้าวสาลีผสมนม

 

 

 

Nuriz ข้าวกล้องงอกบดหยาบ

ตัวสุดท้ายแล้ว เป็นของนูริซค่ะ จะคล้ายกับซองสีฟ้าอันแรกที่รีวิวไปนะคะ คือทำจากข้าวกล้องงอก 100% แต่จะเป็นแบบบดหยาบ ถ้าลูกเริ่มทานหยาบแล้ว (ประมาณ 8 เดือนค่ะ) ก็เปลี่ยนเป็นตัวนี้ได้ค่ะ ที่บ้านเวลาทำโจ๊กก็ใช้ตัวนี้ค่ะ ทำกินได้ทั้งบ้านเลย

ส่วนประกอบ: ข้าวกล้องงอกหอมมะลิ 100%
ราคา: 80 บาทค่ะ
ปริมาณ: 400 กรัม

รีวิวข้าวบดสำเร็จรูป สำหรับเด็ 6 เดือน
Nuriz ข้าวกล้องงอกบดหยาบ

 

 

ชอบแบบไหนก็ลองเลือกเอาได้เลยนะคะ แต่ละบ้านอาจจะสะดวกไม่เหมือนกัน แต่จริงๆแล้วสามารถบดเองได้นะคะ ใช้ข้าวที่เราทานเอาไปบดได้เลยค่า

? รวมเมนูลูกน้อย: https://goo.gl/iHYeMW

========================
♥️ อย่าลืมกด Like Page: ก้าวเล็กเล็ก จะได้อัพเดทเมนูใหม่ๆกันนะคะ