สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เชียงใหม่

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เชียงใหม่ – เดินเล่นบนป่า ชมสวนกระบองเพชร

🌳🌵 เดินเล่นบนป่า ชมสวนกระบองเพชร 🌵🌳 พาเด็กๆไปเดินเล่นเข้าป่าเชียงใหม่ค่ะ ที่สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จะมีทางเดินสกายวอร์ค เป็นทางยาวๆสูงอยู่บนป่าเลยค่ะ อากาศเย็นๆ สองพี่น้องเดินเล่นกันสนุกมาก เดินดูวิวเขา เก็บใบไม้…

Read More
4-months-old-baby

พัฒนาการเด็กทารก อายุ 4 เดือน

พัฒนาการเด็กทารก อายุ 4 เดือน เมื่ออายุได้ 4 เดือน พัฒนาการทางร่างกายของลูกน้อยจะก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว นี่คือเหตุการณ์สำคัญที่เราอาจสังเกตเห็นในช่วงเวลานี้:   การควบคุมศีรษะ: การควบคุมศีรษะของลูกน้อยดีขึ้น…

Read More
พัฒนาการเด็กทารก อายุ 3 เดือน

พัฒนาการเด็กทารก อายุ 3 เดือน

พัฒนาการเด็กทารก อายุ 3 เดือน เมื่ออายุได้ 3 เดือน ลูกน้อยของเราจะเติบโตและพัฒนาอย่างรวดเร็ว นี่คือช่วงเวลาสำคัญที่เราอาจสังเกตเห็นเปลี่ยนแปลงต่างๆของลูกในช่วงเวลานี้:   พัฒนาการทางด้านร่างกาย: ลูกน้อยของเราอาจยกศีรษะขึ้นได้ในขณะที่นอนคว่ำ…

Read More
พัฒนาการเด็กอายุ 2 เดือน

พัฒนาการเด็กทารก อายุ 2 เดือน

พัฒนาการเด็กทารก อายุ 2 เดือน เมื่ออายุได้สองเดือน เด็กทารกจะเริ่มมีปฏิสัมพันธ์กับโลกรอบตัว นี่คือพัฒนาการทั่วไปบางอย่างที่เราอาจพบในเด็กทารกอายุสองเดือน   พัฒนาการทางร่างกาย: ทารกอายุ 2 เดือน จะสามารถยกศีรษะขึ้นได้ชั่วขณะตอนที่กำลังนอนคว่ำ…

Read More
พัฒนาการเด็กทารก อายุ 1 เดือน

พัฒนาการเด็กทารก อายุ 1 เดือน

พัฒนาการเด็กทารกอายุ 1 เดือน เด็กทารกอายุ 1 เดือนยังเปราะบางมากซึ่งเป็นวัยที่ยังคงต้องเรียนรู้และปรับตัวเข้ากับโลกรอบตัวพวกเขา ในช่วงเดือนแรกของชีวิต ทารกจะต้องได้กินนมบ่อย ๆ เนื่องจากมีกระเพาะเล็กและต้องกินบ่อย ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าได้รับสารอาหารที่จำเป็นอย่างเพียงพอ…

Read More

Coolliving Farmhouse วังน้ำเขียว – เก็บผัก ทำฟาร์ม เล่นสไลด์โคลน

เก็บผัก ทำฟาร์ม เล่นสไลด์โคลน พักบ้านดิน ชมวิวนาข้าว รอบนี้พาเด็กๆไปเก็บผักทำฟาร์มกันที่ Coolliving Farmhouse วังน้ำเขียวค่า เป็นที่พักแบบฟาร์มสเตย์ เน้นปลูกผักออแกนิค และกิจกรรมเกี่ยวกับทำสวน…

Read More
Merry Christmas 2022

Merry Christmas 2022

Merry Christmas วันสุดแฮปปี้ของเด็กๆ เมรินกับอาลิแต่งต้นคริสต์มาสที่บ้านรอก่อนหลายวันเลยค่า นับวันรอว่าเมื่อไหร่จะถึงวันคริสต์มาส เพราะรู้ว่าจะได้ของขวัญนั่นเอง ปีก่อนแม่ซื้อของให้เหมือนกัน เพราะชอบแย่งของชิ้นเดียวกัน แต่ปีนี้ให้ของขวัญคนละแบบ เลือกให้ตามความชอบของแต่ละคน แล้วก็อยากให้สองคนแบ่งกันเล่นด้วย มีทะเลาะกันบ้าง…

Read More
VALA Hua Hin

VALA Hua Hin ที่พักเปิดใหม่ ติดทะเลหัวหิน บรรยากาศดี

วาลา หัวหิน (VALA Hua Hin) ที่นี่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ที่พักติดริมทะเลเลยค่ะ ไฮไลท์ของที่นี่ก็ต้องสระว่ายน้ำเลยค่ะ สระสีขาวตัดกับน้ำสีฟ้า ถ่ายรูปออกมาสวยมากกกก บรรยากาศดี๊ดี พา…

Read More
แฟชั่นเสื้อกันหนาวเด็ก

ลมหนาวมาแล้วววว….รีบใส่ก่อนจะหายหนาว

เสื้อพร้อม หมวกพร้อม ชุดพร้อมไอเทมที่ได้ใส่ปีละครั้ง แต่ของมันก็ต้องมี ไม่มีไม่ด้ายยยย เดี๋ยวลูกหนาววววนั่งเอฟเสื้อกันหนาวของปีนี้วนไปเรื่อยๆ เพิ่งกลับมาจากทะเล แต่พออากาศเย็นปุ๊ปก็อยากจะแพลนเที่ยวต่ออีกแล้วรอบหน้าขอเที่ยวเขาบ้าง อยากไปกางเต้นท์ ดูทะเลหมอก  

Read More