พิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์ Taipei Astronomical Museum – ไทเป

พิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์ไทเป
หลังจากที่ไปเที่ยวในไทเปมา นี่คือหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ชอบที่สุดของที่นี่ Taipei Astronomical Museum เป็นพิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์ค่อนข้างใหญ่เลยค่ะ ด้านในก็จะมีข้อมูลเกี่ยวกับพวก ดวงดาว กาแล็กซี่ อวกาศ
ซึ่งจะมีทั้งหมด 4 ชั้นด้วยกัน ตอนที่มาถึงก็ขึ้นไปชั้นบนสุดก่อนเลยค่ะ จะเป็นเครื่องเล่นยานอวกาศเด็กเล็กๆก็สามารถเล่นได้ เขาให้นั่งเครื่องละ 2 คน พอนั่งแล้วเครื่องก็จะพาเข้าไปผจญภัยเหมือนอยู่ในอวกาศ เครื่องจะหมุนไปหมุนมา ไม่ได้เร็วมา กแล้วก็ไม่น่ากลัวด้วย อาลิ 4 ขวบก็เล่นได้ค่ะ เด็กๆชอบมาก สนุกมากเลย ตรงส่วนนี้จะต้องซื้อบัตรเพิ่มนะคะ
ส่วนชั้น 1 ถึงชั้น 3 ก็จะเป็นโซนให้ศึกษาเกี่ยวกับดวงดาวต่างๆ ซึ่งแต่ละจุดไม่ได้เขาแค่ให้เด็กดูอย่างเดียว ก็จะมีให้เด็กลองทำนู่นทำนี่ ทดลองทำกิจกรรมต่างๆ จุดที่อยู่นานอีกที่นึ่งก็คือ เครื่องทำทอร์นาโด พอกดปุ่มแล้วก็จะมีลมหมุนๆขึ้นไปด้านบน จำลองให้ดูว่าทอร์นาโดเกิดขึ้นยังไงค่ะ
ถ้าลูกๆบ้านไหนชอบเกี่ยวกับดวงดาวอวกาศอยู่แล้วแนะนำที่นี่เลยค่ะสามารถอยู่ได้ทั้งวันจริงๆ มีอะไรให้ทำให้เล่นเยอะมาก
พิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์ไทเป
พิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์ไทเป พิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์ไทเป
Taipei-Astronomical-Museum-1
Taipei-Astronomical-Museum-1
Taipei-Astronomical-Museum-1 Taipei-Astronomical-Museum-1 Taipei-Astronomical-Museum-1 Taipei-Astronomical-Museum-1 Taipei-Astronomical-Museum-1 Taipei-Astronomical-Museum-1
เวลาทำการ
เปิด วันอังคาร-วันอาทิตย์ (ปิดวันจันทร์)
เปิดเวลา 8:00น. to 17:30 น. (วันเสาร์เปิด 8:00น. to 21:30 น.)
ไปยังไง?
ให้นั่งรถกใต้ดินสายสีแดง ไปลงที่สถานี Shilin ค่ะ จากสถานีเดินต่อไปอีกประมาณ 15 นาทีค่ะ หรือจะเดินไปขึ้นรถบัสก็ได้ ให้ขึ้นสาย R30 หรือ R12 ค่ะ ลงด้านหน้าพิพิธภัณฑ์เลย