รีวิวข้าวบดสำเร็จรูป ใช้ทำอาหารให้ลูกตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป

ตอนเมรินใกล้จะครบ 6 เดือน ก็เริ่มดูสูตรอาหาร หาข้อมูลว่าจะต้องกินอาหารเสริมแบบไหน ซึ่งเมนูแรกๆที่หลายบ้านแนะนำกันก็คือ “ข้าวตุ๋นบดราดนมแม่” แต่เนื่องจากเป็นแม่ฟูลไทม์เลี้ยงลูกเอง ไม่ได้มีคนช่วยเลี้ยงหรือพี่เลี้ยงเด็กที่จะมาคอยช่วยทำอาหารให้ลูก ครั้งแรกเลยคือลองบดเองดูก่อน แต่ใช้เวลานานมากก็เลยคิดว่าหาข้าวบดแบบสำเร็จเลยดีกว่า คือประหยัดเวลาได้เยอะมากกกก แต่ถ้าใครมีเวลาจะบดข้าวเองก็ได้นะคะ

 

ใช้ข้าวบดของอะไร?

ตั้งแต่ทำสูตรอาหรแชร์ไปที่เพจก็มีคนถามเยอะมากว่าใช้ข้าวบดของอะไร จริงๆแล้วข้าวบดน่าจะมีอยู่หลายแบบค่ะ หลินเห็นประมาณ 3-4 แบบ แต่ที่หลินสั่งซื้อมาจะเป็นของ Nuriz ซองสีฟ้า แบบในรูปนี้ค่ะ ถุงนึงมี 400 กรัม

ข้าวบดสำเร็จรูปนูริซ
ข้าวบดสำเร็จรูปนูริซ

[wp_ad_camp_1]

 

สั่งซื้อได้ที่ไหน?

หลินสั่งซื้อจากในเว็บค่ะ >> http://www.nurizrice.com/

ข้าวกล้องงอกชนิดบดละเอียด 80 บาทค่ะ

 

หรือในซุปเปอร์มาเก็ตที่ห้างก็มีขายค่ะ เห็นอยู่ตรงแผนกที่ขายข้าว ในห้างเห็นขายอยู่ 75 บาทค่ะ (อันนี้เห็นที่ The Mall)

ข้าวกล้องบดสำเร็จรูป

 

 

 

ข้าวด้านในเป็นแบบไหน?

ข้าวบดจะสีออกน้ำตาลค่ะ เนื้อละเอียดมาก เอาไปต้มแป๊ปเดียวก็สุกเลย ในรูปคือเอาออกมาเก็บใส่กล่องค่ะ เวลาจะใช้ก็ตักเอา ที่จริงถุงเขาก็จะมีซิปล็อคให้ค่ะเก็บในถุงก็ได้เหมือนกัน แต่เวลาตักมันตักไม่ค่อยถนัด เลยเก็บในกล่องแทนค่ะ

 

[wp_ad_camp_1]

 

ใช้แล้วเป็นยังไงบ้าง?

ใช้แล้วชอบนะคะ เพราะมันประหยัดเวลาได้เยอะ จากที่ลองทำข้าวตุ๋น ใช้เวลาทำประมาณ 10 นาทีเองค่ะ คือพอน้ำเดือดตักใส่หม้อ คนๆๆๆๆ 5 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ แล้วมันก็ใช้ได้นานด้วย ไม่แพงอีกด้วย ถุงนึง 400g 80 บาทค่ะ นี่ใช้ไปหลายรอบแล้วยังลดลงไม่ถึงครึ่งถุงเลยค่ะ

 

 

 

 

ตัวอย่างเมนูที่ใช้ข้าวบด

ข้าวตุ๋นราดนมแม่ >> http://www.kaoleklek.com/firstmeal/

ข้าวตุ๋นบดราดนมแม่
ข้าวตุ๋นบดราดนมแม่

 

แครอทผสมข้าวตุ๋น >> http://www.kaoleklek.com/carrot-rice/

เมนูแครอทผสมข้าวตุ๋น