แม่มือใหม่ พาเที่ยวงาน BBB ก.พ. 2017 จร้า

งาน Baby and Kids Best Buy 2017

วันนี้จะพาไปเที่ยวงาน BBB หรืองาน Baby and Kids Best Buy 2017 ค่ะ งานนี้ก็จัดที่ศูนย์สิริกิติ์เหมือนทุกครั้ง วันที่ 2-5 ก.พ. ค่ะ พองานเปิดก็ไปวันแรกเลย ถึงงานประมาณ 10 โมงค่ะ คนยังไม่ค่อยเยอะมาก เดินได้สบายๆ ในงานจะแบ่งเป็น 3 โซนใหญ่ คือใน Hall ตรงกลาง, โซนด้านนอกชั้นบน, โซนด้านนอกชั้นล่าง

 

โซนใน Hall ตรงกลาง
ได้เข้าไปเดินแป๊ปเดียว ข้างในจะมีเวทีจัดงานกับกิจกรรมต่างๆ บูธส่วนใหญ่เป็นบูธขายผ้าอ้อมค่ะ โซนนี้คนน้อยสุดค่ะ เดินสบาย ด้านในนอกจากงาน BBB แล้วยังมีงานแม่บ้านด้วยก็จะมีพวกของกินมาขายค่ะ

ตรงนี้เป็นเวทีกิจกรรม พาลูกมาแข่งรถขาไถ กับพวกร่วมสนุกต่างๆก็จะมีแจกของให้ค่ะ พอดีไปถึงตอนงานเพิ่มเริ่มก็เลยยังคนน้อย แม่ๆยังไม่ค่อยพาลูกมากันค่ะ

เวทีกิจกรรม
เวทีกิจกรรม

 

ส่วนใหญ่จะเป็นบูธของผ้าอ้อมแพมเพิร์สค่ะ อยู่บริเวณด้านในซ้ายมือของฮอลค่ะ ตอนไปเดินงานนี่ยังไม่ค่อยสนใจผ้าอ้อมเพราะยังท้องอยู่ ตอนนี้ประมาณ 5 เดือนแล้วค่ะ เลยจำไม่ค่อยได้ว่าโปรโมชั่นดีมั๊ยหรือถูกกว่าข้างนอกมากแค่ไหน แต่ก็เห็นหลายคนหอบหิ้วแพมเพิร์สกลับบ้านกันไปเยอะเหมือนกัน สงสัยจะถูกกว่าในห้องพอสมควร

บูธด้านใน Atrium Hall
บูธด้านใน Atrium Hall

 

ขายเครื่องนึ่ง เครื่องปั่นอาหารเด็ก ไม่ได้เข้าไปถามว่าแบบไหนดีน่าใช้นะคะ เพราะคงอีกนานกว่าจะได้ใช้ ช่วงนี้ดูเป็นพวกเครื่องปั๊มนมอยู่ ราคาก็ลดประมาณ 1000 จากราคาเต็มค่ะ เห็นเขาเอามาโชว์อยู่ 2 แบบ ราคา 5,590 ลดเหลือ 4,590 บาทค่ะ อีกแบบนึ่งราคา 4,590 ลดเหลือ 3950 บาทค่ะ

เครื่องนึ่งเครื่องปั่นอาหารเด็กค่ะ
เครื่องนึ่งเครื่องปั่นอาหารเด็กค่ะ

 

ร้านนี้ขายเสื้อผ้า แต่ที่เห็นแล้วชอบเห็นชุดผ้าห่ม+ผ้ากอดค่ะ เขามีปักชื่อให้ด้วย น่ารักดี เนื้อผ้านิ่มๆฟูๆ แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นผ้าอะไรค่ะ ราคา 1,190 ลดเหลือ 990 บาทค่ะ ตอนเดินผ่านก็ไม่ค่อยได้สนใจค่ะถ่ายรูปมาเฉยๆ แต่กลับมาบ้านแล้วก็อยากได้อยู่เหมือนกัน ปักชื่อด้วย น่ารักดีค่ะ แต่ก็แอบแพงอยู่เหมือนกันนะ มีให้เลือกหลายแบบด้วย ส่วนตัวอย่างได้หมีกับกระต่ายน้อย

ลองไปเสิร์ชในเน็ตดูก็มีขายเหมือนกันค่ะ ราคาก็ 1,190 บาทเท่าราคาเต็มที่ร้านนี้ตั้งไว้เลย ไม่รู้เจ้าเดียวกันรึป่าว

ผ้าห่ม+ผ้ากอด
ผ้าห่ม+ผ้ากอด

 

เบาะรองนั่งรถเข็นของ Daon ลดจาก 1,790 บาท เหลือ 1,290 บาทค่ะ มีให้เลือกหลายลายนะคะ ลองจับดูแล้วเบาะจะเฟิร์มๆแน่นๆหน่อย ไม่ค่อยนิ่มเท่าไหร่ ไม่แน่ใจว่าปกติควรจะนิ่มหรือแน่น ใครเคยใช้แล้วเป็นยังไงบอกกันมั่งนะคะ ในรูปด้านซ้ายมือเหมือนจะเป็นเบาะรองคลานแค่ แต่ไม่ได้ถามราคามา

เบาะรองนั่งรถเข็น Daon
เบาะรองนั่งรถเข็น Daon

 

ตอนนี้โซนในฮอลเดินหมดแล้วนะคะ แบบว่าเพิ่งไปถึงงานก็เลยเดินงงๆนิดหน่อย ยังไม่ค่อยได้ดูอะไร เพราะมาเป็นครั้งแรกด้วย เห็นของเยอะแยะไปหมด เลือกไม่ถูกเลยค่ะ ยิ่งดูยิ่งงง 555 ที่ลิสไว้ในใจว่าจะมาดูก็จะเป็นพวก Carseat, ที่ปั๊มนม, หมอนรองให้นม, เสื้อคลุมให้นม, ผ้าอ้อมเด็ก, ผ้าห่อตัว, ผ้าเช็ดตัว  ส่วนเป้อุ้มเดี๋ยวเพื่อนจะซื้อมาให้วันคลอดก็เลยไม่ได้ดูรุ่นมา, รถเข็นก็คิดว่ายังไม่ซื้อค่ะ ไว้คลอดแล้วค่อยดูว่าอยากได้แบบไหน, เสื้อผ้าคิดว่าจะซื้อไม่เยอะเพราะเด็กโตเร็ว อาจจะซื้อตอนใกล้คลอดนิดหน่อยพอ นอกนั้นก็คงค่อยๆดูไปจนถึงวันคลอดค่ะ อันนี้เป็นท้องแรกด้วย ถ้าใครมีคำแนะนำอะไรดีๆบอกได้นะคะ

ไปดูโซนด้านนอกกันต่อเลยดีกว่า พอเดินออกจากฮอลเท่านั้นแหล่ะ คนก็เยอะขึ้นแบบว่าทันที เดินกันเต็มไปหมดทั้ง 2 ชั้นเลย ทั้งรถเข็นเด็ก, กระเป๋าลาก, แม่ๆที่ท้องแก่แล้วนั่งวีลแชร์มาช้อปก็มีค่ะ ทางเดินโซนด้านนอกจะค่อนข้างแคบ บางช่วงต้องเดินเบียดๆกัน ของก็เยอะกว่าด้านในค่ะ ส่วนใหญ่เราเดินอยู่ 2 ชั้นนี้ สลับไปมา ช่วงแรกๆเดินดูก่อนค่ะว่ามีอะไรขายบ้าง มาครั้งแรกของเดินสำรวจซะหน่อย ตรงด้านข้างเขาจะมีเก้าอี้ให้นั่งนะคะ ถ้าเมื่อยก็แวะไปนั่งพักก่อนได้แล้วค่อยกลับมาเดินต่อค่ะ อ่อ เราจะไม่ได้แยกโซนนะคะว่าอยู่ชั้นล่างชั้นบน เพราะเราเดินวนๆ แต่ถ้าสนใจบูธไหนถามมาให้ค่ะ อาจจะพอนึกออกว่าร้านไหนอยู่แถวไหนบ้าง

 

อันนี้เป็นบูธของ Camera ค่ะ บูธค่อนข้างใหญ่นะคะ มีขายหลายอย่างเลย เราเดินมาดูเครื่องปั๊มนมค่ะ ส่วนใหญ่จะลดอยู่ที่ประมาณ 30%-40% ค่ะแล้วแต่รุ่น มีให้เลือกหลายรุ่นเหมือนกัน ลดแล้วราคาจะประมาณ 2 พันกว่าบาทถึง 4 พันกว่าค่ะ

บูธของ Camera
บูธของ Camera
เครื่องปั๊มนม Camera
เครื่องปั๊มนม Camera
รถเข็น Camera
รถเข็น Camera

 

ที่เห็นขายกันเยอะในงานก็จะเป็นพวกเสื้อผ้าเด็กค่ะ มีหลายแบบให้เลือกเลยมั้งเด็กเล็ก เด็กโต

หมวกผ้ารูปสัตว์
หมวกผ้ารูปสัตว์

 

เสื้อผ้าเด็กของ Enfant ลดประมาณ 30% ค่ะ

เสื้อผ้าเด็ก Enfant
เสื้อผ้าเด็ก Enfant

 

ฟองน้ำธรรมชาติของ Pureen ค่ะ มีให้เลือก 3 แบบ มีตัวอย่างที่แช่น้ำให้ลองจับด้วยนะคะ ส่วนตัวชอบอันซ้ายสุด จับแล้วนุ่มๆมือกับเต็มเมือดีค่ะ อันซ้ายสุดลดเหลือ 385 บาท ส่วนทางขวาไซส์ S 270 บาท, ไซส์ M 330 บาทค่ะ ก่อนมางานเราก็ลองดูๆราคามาบ้างก็จะราคาประมาณ 400-700 บาท แล้วแต่แบรนด์ค่ะ พอเห็นอันนี้ก็ดูแล้วราคาโอเค เลยเก็บไว้ในใจก่อนค่ะ กะว่าลองเดินดูทั่วๆเผื่อมีถูกกว่านี้  มีขายผ้าอ้อมผ้าสาลูด้วยค่ะ แพ็ค 6 ผื่น 29×29 นิ้ว ลดจาก 625 บาท เหลือ 440 บาทค่ะ

ฟองน้ำธรรมชาติ
ฟองน้ำธรรมชาติ Pureen

 

ผ้าอ้อมผ้าสาลูของ Pureen
ผ้าอ้อมผ้าสาลูของ Pureen

 

คาร์ซีทของคอมบิค่ะ ลดประมาณ 30% ก่อนมางานเราเล็งของ Ailebebe เอาไว้ค่ะ ว่าจะเอารุ่นที่เป็น Isofix เลยบอกเดินดูแบรนด์อื่นๆเทียบราคากันด้วย ราคาก็ไม่ค่อยต่างกันค่ะ ลดแล้วจะเหลือประมาณ 25000-26000 บาท ซึ่งราคานี้พอๆกับที่ขายในห้างนะคะ เลยกะว่าใกล้ๆคลอดค่อยไปซื้อที่ห้างเอาก็ได้ เผื่อมีจะมี On top ลดเปอร์เซ็นต์เพิ่มกับพวกบัตรเครดิตต่างๆ จริงๆคาร์ซีทก่อนตัดสินใจเลือกมาหลายแบบเลยค่ะ ไว้จะมาทำรีวิววิธีการเลือกของให้ดูกัน ว่าแต่ละรุ่นต่างกันยังไง

Carseat Combi
Carseat Combi

 

บูธ Recaro
บูธ Recaro

 

เคยดู Carseat ของ 2 แบรนด์นี้ไว้เหมือนกัน ตอนแรกเลยอยากได้เป็นแบบกระเช้าพร้อมรถเข็นค่ะ เขาว่าแบบกระเช้าจะเหมาะกับเด็กแรกเกิดมากกว่า แต่พอไปลองถือที่ห้างดูแบบกระเช้าเปล่าๆ ก็เลยเปลี่ยนใจ แบบว่ามันหนักแล้วก็ใหญ่เทอะทะสำหรับเรา คาดว่าถ้าเอาลูกวางในกระเช้าด้วยเราคงถือเองไม่ไหวแน่ๆ เลยตัดแบบกระเช้าทิ้งไปค่ะ

บูธ Chicco และ Graco
บูธ Chicco และ Graco

 

ตั้งใจมาดู Carseat ค่ะ ก่อนหน้านี้ก็เลือกรุ่นเอาไว้แล้ว อยากได้รุ่น Ailebebe 4i ค่ะ (แบบ Isofix) ในงานลดเหลือ 25,675 บาทค่ะ ราคาในห้างจะประมาณ 26000 กว่าบาท ต่างกันนิดหน่อย เลยตัดสินใจว่าจะซื้อที่ห้างตอนใกล้คลอดดีกว่าค่ะ เผื่อมีโปรอะไรลดเพิ่มได้อีก

บูธ Ailebebe
บูธ Ailebebe

 

หลังจากดูคาร์ซีทแล้วก็เดินตามหาหมอนรองให้นมค่ะ มีเพื่อนแนะนำว่าของ My Brest Friend ใช้ดี ก็เลยกะว่าจะเอายี่ห้อนี้แหล่ะค่ะ เพื่อนเคยใช้อยู่ 2 ยี่ห้อ แต่ของ My Brest Friend จะซัพพอร์ตหลังดีกว่า ใช้แล้วไม่เมื่อย ทำการบ้านดูราคาก่อนมางานแล้วเรียบร้อย ในเน็ตขายอยู่ที่ประมาณ 2,350 บาท ตอนแรกเห็นราคาก็แอบตกใน หมอนอะไรทำไมแพงจัง ลังเลอยู่ว่าจะเอาดีมั๊ย แต่เพื่อนก็เชียร์ค่ะ อีกอย่างเราคิดว่าจะให้นมลูกเองด้วย ทำงานที่บ้านค่ะเลยเป็นคุณแม่ฟูลไทม์ ก็เลยคิดว่าน่าจะได้ใช้เยอะ เลยตัดสินใจซื้อค่ะ ไว้ได้ใช้เมื่อไหร่จะทำรีวิวมาฝากนะคะ ในงานจะมีขายอยู่ที่บูธ Medela นะคะ ไม่แน่ใจว่าบูธอื่นมีขายด้วยมั๊ย แต่ที่เดินๆมาก็ยังไม่เจอค่ะ หมอนรองให้นมอยู่ทางด้านขวามือค่ะที่เห็นเป็นกองๆอยู่ในรูปค่ะ ในงานขายอันละ 1,950 บาทค่ะ มีรุ่นเดียวค่ะ แต่มีหลายลายให้เลือก ให้น้องพนักงานเขาหยิบมารองใส่ให้ได้นะคะ จะได้รู้ว่าตอนใส่แล้วเป็นยังไงกระชับมั๊ย แต่ก็ยังไม่เคยรองอันอื่นเลยอะ แบบว่าเชื่อเพื่อนล้วนๆ

บูธ Medela
บูธ Medela
หมอนรองให้นม My Brest Friend
หมอนรองให้นม My Brest Friend

 

อันนี้ฟองน้ำธรรมชาติของ Pur ค่ะ เราไม่รู้ว่าต่างกันยังไงกับของ Pureen ที่เห็นตอนแรก แต่ดูจากราคาแล้วมันเกินงบไปเยอะเลย 555 เลยกะว่าจะย้อนกลับไปซื้อของ Pureen นั้นแหล่ะค่ะ ราคาในรูป อันใหญ่ลดจาก 1,150 -> 895 บาท, อันเล็ก  850 -> 695 บาท

ของน้ำธรรมชาติของ Pur ค่ะ
ฟองน้ำธรรมชาติของ Pur ค่ะ

 

ที่งานมีแม่ๆคนไหนพาลูกน้อยมาก็สามารถให้นมได้นะคะ มีห้องให้นมด้วยค่ะ จะอยู่ที่ด้านล่างใกล้ๆกับฟู๊ดคอร์ดค่ะ

ห้องให้นม
ห้องให้นม

 

กะละมังอาบน้ำของ Farin มีหลายขนาดหลายราคา แล้วแต่ชอบเลยค่ะ

กะละมังอาบน้ำ
กะละมังอาบน้ำ

ร้านนี้ขายหมอนหนุน หมอนข้าง กับพวกหมอนกันกระแทกขอบเตียงเด็กค่ะ

หมอนและตัวกันกระแทก
หมอนและตัวกันกระแทก

 

บูธ Moby ขายพวกสำลี ทิชชู่เปียก เพิ่งเคยเห็นในงานนี้ แพ็คเกจน่ารักดี แต่เราก็ไม่รู้ต่างกับสำลีธรรมดายังไง ดีกว่ารึป่าว ใครเคยใช้บ้างคะ แนะนำหน่อยว่าน่าใช้รึป่าว

บูธ Moby
บูธ Moby
ราคา Moby
ราคา Moby

 

Avent ก็บูธใหญ่ค่ะ อันนี้ถ่ายรูปราคาขวดนมแต่ละแบบมาให้ดู

บูธ Avent
บูธ Avent

 

บูธ Pigeon ทิชชู่เปรียกลดราคาค่ะ

ทิชชู่เปียก Pigeon
ทิชชู่เปียก Pigeon

 

อันนี้เดินผ่านแล้วเห็นน่ารักดี เป็นตัวหนังสือเลือกมาเรียงเป็นชื่อลูกได้นะคะ ตัวละ 50 บาทค่ะ อยากได้แต่ก็ยังไม่รู้จะเอาไปห้อยไว้ตรงไหน ในเน็ตก็เห็นราคาพอๆกันนะคะ ไว้เดี๋ยวถ้าจะเอากะว่าค่อยสั่งออนไลน์เอา

ตัวหนังสือ DIY
ตัวหนังสือ DIY

 

น้ำยาซักผ้าซื้อ 1 แถม 1
น้ำยาซักผ้าซื้อ 1 แถม 1
ทิชชู่เปียกซื้อ 1 แถม 1
ทิชชู่เปียกซื้อ 1 แถม 1

 

ยางกัด Ange ค่ะ ตอนแรกๆที่ดูยางกัดเลย เห็นของป้าโซฟีค่ะ เป็นยีราฟน่ารักมาก อยากได้ให้ลูก แต่ตัวนึงก็แพงค่ะเป็นพันเลย พอมาเห็นยี่ห้อนี้ราคาถูกกว่าประมาณครึ่งนึงได้ค่ะ เดินเข้าไปในร้านพนักงานก็แนะนำดีนะคะ ช่วยเราเลือกด้วย เขาถามว่าน้องอายุเท่าไหร่ ถ้าสำหรับเด็กประมาณ 3-4 เดือนช่วงที่คันเหงือกฟันเริ่มขึ้น เขาแนะนำเป็นยางกัดรูปสตอเบอรี่กับส้มค่ะ น้องพนักงานบอกว่ายางจะนิ่มกว่าเจ้ายีราฟ เราลองจับดูของตัวอย่างก็ค่อนข้างนิ่มค่ะ พอจับยีราฟดูจะแข็งๆแน่นๆหน่อย เลยสอยสตอเบอร์รี่มันอันนึง 450 บาทค่ะ มีทั้งแบบมีกล่องใส่กับไม่มีกล่อง แบบกล่องจะ 550 บาท ถ้าไม่มีกล่อง 450 บาทค่ะ

ยางกัด Ange
ยางกัด Ange
มีให้เลือกหลายแบบเลยค่ะ น่ารักๆทั้งนั้น
มีให้เลือกหลายแบบเลยค่ะ น่ารักๆทั้งนั้น

 

ส่วนรูปนี้เป็นของอีกบูธนึงค่ะ อยู่ถัดกันประมาณ 3-4 ล็อค ราคา 450 บาทเท่ากันค่ะ แต่จะมีแบรนด์อื่นให้เลือกด้วย อย่าง Baby Banana 390 บาทค่ะ

ยางกัด
ยางกัด

 

สำลี Karisma
สำลี Karisma

 

บูธ Absorba มีเสื้อผ้าเด็ก, ผ้าห่ม, ผ้าเช็ดตัว ของมีให้เลือกเยอะเหมือนกัน

บูธ Absorba
บูธ Absorba
ผ้าอ้อม Absorba
ผ้าอ้อม Absorba
ผ้าห่ม
ผ้าห่ม Absorba

 

บูธ Enfant
บูธ Enfant
ผ้าอ้อม Enfant
ผ้าอ้อม Enfant
ผ้าอ้อม Enfant
ผ้าอ้อมผ้าสาลู Enfant ลด 20% ค่ะ

 

ผ้าอ้อมผ้าสาลูของ Wacoal
ผ้าอ้อมผ้าสาลูของ Wacoal

 

 

ผ้าอ้อมร้านอื่นๆไม่มีแบรนด์

ผ้านอ้อมร้านอื่นๆไม่มีแบรนด์

 

ผ้าคลุมให้นม Kidsberries ลายหวานแหว๋วน่ารักดีค่ะ ผ้าจะนิ่มๆลื่นๆ ลืมถามราคามาอะ

ผ้าคลุมให้นม Kidsberries
ผ้าคลุมให้นม Kidsberries

 

ผ้าคลุมให้นม กับ หมอนกันสะดุ้ง
ผ้าคลุมให้นม กับ หมอนกันสะดุ้ง

 

เสื้อผ้าเด็ก
เสื้อผ้าเด็ก

 

รีวิวจบแล้วจ้า ลืมบอกไปว่าในฮอลจะมีจุดรับฝากของด้วยนะคะ ซื้อแล้วถือไม่ไหวเอาไปฝากไว้ก่อนได้แล้วค่อยเดินช้อปต่อหรือถ้าใครหิ้วกลับบ้านไม่ไหวเห็นเขามีจุดรับส่งของไปที่บ้านให้ด้วย หรือจะส่งไปรษณีย์ก็เห็นอยู่ตรง Starbuck ค่ะ ส่วนที่จอดรถไม่สามารถแนะนำได้เพราะว่าเรานั่งรถ MRT มาค่ะ เลยไม่รู้ว่าหาที่จอดรถยากมั๊ย ใครอยากถามอะไรเพิ่มแวะมาคุยกันได้นะคะ ในหน้าเพจ https://www.facebook.com/paluktiew/